, , , ,

Bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

02:57


Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp cung cấp một cái nhìn hiện đại cho ngôi nhà. Bạn có thể chọn lựa theo sở thích và nhu cầu của mình vì mỗi loại sàn gỗ sẽ có những ưu & khuyến điểm cũng như giá thành khác nhau.
* Giá của sàn gỗ tự nhiên vs sàn gỗ công nghiệp
Mọi người thường tính đến giá khi xem xét các quyết định lót sàn cho nhà mình. Nếu ngân sách của bạn là một nhân tố quan trọng trong việc quyết định sàn nào đi cùng, bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp.
Ván sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Thông thường, sàn gỗ tự nhiên đắt gấp đôi so với sàn gỗ công nghiệp.
Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
Khi lắp đặt sàn, nó phụ thuộc vào cách bạn làm thế nào. Nếu bạn quan tâm đến việc tự lắp đặt sàn nhà, sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn tốt. Hầu hết các sàn gỗ được thiết kế để lắp đặt dễ dàng mà không cần keo, hay bất kì vật liệu, chất kết dính nào.
Sàn gỗ tự nhiên đòi hỏi trình độ chuyên môn nhất định để lắp đặt. Và việc sử dụng keo để kết dính những thanh gỗ với nhau khiến cho việc lắp sàn gỗ tự nhiên khó hơn nhiều.
Quá trình bảo dưỡng
Với sàn gỗ công nghiệp: bạn không quá bận tâm đến việc lau chùi vệ sinh, rất dễ dàng với giẻ lau nhà hay máy hút bụi... Với sàn gỗ tự nhiên thì nên suy nghĩ lại, do được làm từ gỗ tự nhiên nên khả năng chịu nước không cao, hay cong vênh do ánh nắng.
* Thời gian sử dụng (Tuổi thọ của sàn gỗ)
Tuổi thọ của sàn là một yếu tố khác cần xem xét khi quyết định giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên.
Cả hai loại sàn có thể kéo dài hàng thập kỷ nếu chúng được chăm sóc đúng cách.
Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang rất được ưa chuộng do nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với nhiều ưu điểm như chịu nước, chống trầy xước, chống cháy tàn thuốc, vệ sinh lau chùi dễ dàng....
Đối với sàn gỗ tự nhiên trông đẹp và mang lại cảm giác tự nhiên nhưng hiện đại trong nhà bạn. Sàn gỗ công nghiệp cũng có thể trông rất đẹp, nhưng gỗ tự nhiên thường thắng trong bộ phận thẩm mỹ.
Trên đây là những phân tích của chúng tôi về sàn gỗ và những thông tin có ích giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như là lựa chọn tối ưu để sử dụng sàn gỗ trang trí cho không gian nội thất.
Nếu bạn có thắc mắc về loại sàn nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Sàn & Thiết kế của Kho Sàn Gỗ cung cấp dự toán miễn phí cho dự án thiết kế nhà hoặc ván sàn của bạn. Chúng tôi mong được phục vụ bạn!

Nguồn: Nước Ngoài
Người dịch: totoro

You Might Also Like

0 nhận xét

SUBSCRIBE NEWSLETTER

Get an email of every new post! We'll never share your address.

Bài viết phổ biến